Sữa chua nha đam là đồ ăn làm đẹp da hiệu quả và đem lại nhiều lợi ích không ngờ cho sức khỏe. Không chỉ vậy sữa chua nha đam còn rất ngon miệng, vị ngọt từ nha đam hài hòa vị chua của sữa chua khiến món giải khát này trở nên hấp dẫn.
Trong bài này mình xin giới thiệu tới các bạn tác dụng cũng như cách làm sữa chua nha đam, rất đơn giản và tiết kiệm. Mời bạn cùng tìm hiểu:
Trước tiên mời bạn tìm hiểu tác dụng của sữa chua và cây nha đam:
- Sữa chua là một sản phẩm từ sữa được tạo thành từ quá trình lên men tự nhiên. Vi khuẩn lên men tương tác với các loại đường tự nhiên trong sữa tạo thành axit lactic, làm cho sữa chua có hương vị đặc biệt. Sữa chua có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, bổ sung các vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, sữa chua còn bổ sung canxi và giảm cholesterol xấu cho cơ thể.
Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa, làm sáng da tăng sức đề khác
– Cây nha đam vừa tác dụng giữ ẩm, giúp da mau lành vết thương, không để lại vết thâm đồng thời giúp mát da, dưỡng da mịn màng. Phần thịt nha đam được cắt thành những lát mỏng rồi đắp lên mặt sẽ làm mờ những vết tàn nhang hoặc để dưỡng tóc, cho mái tóc mượt mà. Các bà, các cô ngày xưa lại ưa chuộng nha đam vì công dụng đẹp da, mượt tóc. Phần thịt nha đam được cắt thành những lát mỏng rồi đắp lên mặt hoặc giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt, pha thêm ít nước lọc rồi bôi đều lên mặt giúp da mềm mại, mịn màng, làm mờ những vết tàn nhang hoặc ủ lên tóc cho tóc mây thêm mượt mà.
- Sữa chua kết hợp với nha đam nguyên chất tăng gấp đôi hiệu quả cho sức khỏe và sắc đẹp. Tinh chất nha đam với hơn 19 vitamins A, B1, B2, B6, B12, C, E, folic acid, niacin, đa khoáng chất sẽ thẩm thấu vào da, nuôi dưỡng da khỏe khoắn, mịn màng đồng thời selenium ngăn ngừa quá trình lão hóa da, cho làn da tươi tắn, trẻ trung từ bên trong. Tách bỏ lớp vỏ màu xanh, giữ nguyên lớp lõi trong suốt của nha đam để kết hợp với sữa chua đã tạo ra một loại thực phẩm bổ dưỡng – sữa chua nha đam.
0 nhận xét: