Cách làm sữa chua nha đam
Thay vì làm sữa chua thông thường, bạn có thể thêm nha đam vào để món ăn lạ miệng và mát.
Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa chua nha đam:
– 1 lượng sữa đặc có đường vừa đủ tùy theo sở thích ngọt của các bạn( thường mình mua 1 hộp rồi dùng dần)
– 1 hũ sữa chua cái làm men ( Sữa chua cái bạn có thể mua hoặc tự làm, hướng dẫn làm tại đây!)
– vài nhánh nha đam, chút nước, hũ đựng và các dụng cụ khác.
P/s: Bạn cần chuẩn bị thêm cả dụng cụ để ủ sữa chua nữa. Bạn có thể dùng nồi cơm điện, lò vi sóng hay có điều kiện hơn thì có thể dùng máy làm sữa chua. Mình đã từng ủ bằng 3 phương pháp trên rồi và cũng đã thành công, thất bại rất nhiều. Ban đầu sữa chua của mình còn bị lỏng, bị nhớt, không đông…. sau làm dần dần trình độ đã cải thiện hơn rất nhiều. Chi tiết mình sẽ chia sẻ ở cuối bài viết nhé giờ tới cách làm thôi!
Chi tiết cách làm sữa chua nha đam:
Bước 1:
Như cách làm sữa chua thông thường ở các bài trước bạn trộn hỗn hợp sữa đặc, nước, đường với nhau rồi đem đun đến lúc sủi bọt
Bước 2:
Trong lúc đun ấm hỗn hợp sữa đường thì bạn thực hiện gọt và thái nha đam, nha đam thái hạt lựu cho nhon nhé. Khi hỗn hợp sữa đủ ấm thì cho và nha đam vào đun đến sôi, sau đó tắt bếp, để nguội hỗn hợp còn khoảng 40-45 độ C thì cho sữa chua cái vào.
– Lưu ý các bạn khi gọt vỏ nha đam xong thi nên ngâm phần bên trong của nha đam với nước muối cho sạch nhớt sau đó mới cắt hạt lựu
Bước 3:
Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội rồi đong vào các lọ đựng sữa chua, sau đó đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6-8 tiếng.
Sau khi ủ xong thì bạn để sữa chua vào tủ lạnh cho mát và thưởng thức thôi!
Một vài lưu ý cho bạn là sữa chua nha đam sẻ ăn ngon hơn nếu bạn để trong ngăn lạnh.
Sữa chua nha đam
Thưởng thức cốc sữa chua nha đam
Sữa chua nha đam cực cực tốt giúp tăng cường sức khỏe và sắc đẹp. Nha đam trong suốt, mềm mịn, khiến sữa chua có vị ngọt vừa phải, hấp dẫn vô cùng.
Sữa chua nha đam giàu dinh dưỡng thơm ngon
Sữa chua nha đam giàu dinh dưỡng thơm ngon
0 nhận xét: